Xuất khẩu thành công gạo ngon Việt Nam sang Vanuatu

Trưởng Cơ quan Thương vụ Việt Nam tại Úc đã kết nối thành công hợp đồng xuất khẩu 10 container gạo ST25 sang Vanuatu.

Theo Bộ Công Thương, trong chuyến tháp tùng Đại sứ Việt Nam tại Úc trình quốc thư đến Cộng hòa Vanuatu, Trưởng Cơ quan Thương vụ Việt Nam tại Úc đã kết nối thành công hợp đồng xuất khẩu 10 container gạo ST25 sang Vanuatu.

Các bên cũng đạt được thỏa thuận những lô hàng tiếp theo trong năm. Dự kiến tổng nhu cầu có thể lên đến cả ngàn tấn.

Ngoài việc hỗ trợ ký kết thành công hợp đồng và hoàn tất thủ tục ngân hàng chuyển đặt cọc 30% cho doanh nghiệp Việt Nam, Trưởng Cơ quan Thương vụ và doanh nghiệp đã đến từng siêu thị lớn tại thủ đô Port Vila để tặng các chủ siêu thị dùng thử và mời tiêu thụ gạo Việt Nam.

Xuất khẩu thành công gạo ngon Việt Nam sang Vanuatu ảnh 1

Gạo ST 25 lúa tôm giá 25.000 đồng/kg được bán tại chợ truyền thống. Ảnh: TÚ UYÊN

Theo Thương vụ Việt Nam tại Úc, nhằm khẳng định chất lượng của gạo Việt Nam, ba năm nay thương vụ xây dựng khẩu hiệu “Việt Nam vùng đất của gạo ngon nhất thế giới” cùng với chiến lược “tạo cầu” đã giúp gạo Việt Nam có chỗ đứng tại thị trường Úc, kể cả ở các bang xa.

Chiến lược này hướng đến gạo Việt Nam được nhận biết và kết nối đưa vào các hệ thống phân phối, kể cả bán trên mạng…Từ đó các hệ thống phân phối lớn sẽ quan tâm.

Đây là cách tiếp cận bền vững vì nếu đưa ngay vào kệ siêu thị lớn khi thị trường chưa nhận biết, sản phẩm cũng chỉ tồn tại được thời gian ngắn.

Là một trong những doanh nghiệp bán gạo ST 25 dưới thương hiệu của mình sang thị trường Úc, ông Đinh Minh Tâm, Giám đốc Công ty TNHH Cỏ May (Đồng Tháp), cho biết một nhà phân phối độc quyền tại Úc bán gạo ST25 Cỏ May vào các hệ thống bán lẻ trong đó có siêu thị Costco.

Hiện nay sản lượng gạo ST 25 bán sang thị trường này chưa nhiều do công ty đánh vào phân khúc cao cấp. Do đó, cần có thời gian để thị trường quen dần sản phẩm sản lượng sẽ tăng lên.

“Theo kế hoạch, năm 2023 chúng tôi dự kiến sẽ bán được 250 tấn. Từ đầu năm đến nay công ty bán sang thị trường này một container 25 tấn”- ông Tâm nói.

Theo ông Tâm, bên cạnh Úc, công ty bán gạo ST 25 Cỏ May sang thị trường Mỹ, Châu Âu, đặc biệt thị trường Hồng Kông bán nhiều nhất mỗi tháng 150 tấn/tháng.

Can Tho Agrico – 10.000 túi gạo Ban Mai Cung Đình, một nhãn hiệu nổi tiếng sẽ được nhà phân phối M-Import và hệ thống siêu thị MCQ tặng khách hàng dùng thử.
------------------------------------
Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Nông nghiệp Quốc tế Cần Thơ - Can Tho Agrico
Địa chỉ: ĐT922, ấp Thới Khánh, xã Tân Thạnh, huyện Thới Lai, thành phố Cần Thơ
Hotline: 0919 547 933
Fanpage: www.facebook.com/canthoagrico